" /> Van điều áp hơi nóng Steam - V2P Thế giới van công nghiệp

Van điều áp hơi nóng Steam

 

Van điều áp còn được gọi là van giảm áp dùng để điều chỉnh áp suất từ cao xuống thấp để sử dụng cho các thiết bị cuối. Trong đường hơi nóng (steam) van điều áp được lắp đặt ở các đường hơi nhanh và nơi gia nhiệt (sử dụng nhiệt sau cùng) với mục đích điều chỉnh áp suất hơi nóng từ cao xuống thấp.

 

Van giảm áp hơi nóng dùng cho hơi nước bão hòa steam ở nhiệt độ cao tới 250 độ, do đó nó đòi hỏi phải có độ bền và chịu được nhiệt độ, các vật liệu làm kín trong van đòi hỏi các yêu cầu khắt về áp suất và nhiệt độ. Nếu không thì van sẽ nhanh chóng bị rò rỉ hoặc bị nghẹt van. Thế nhưng van điều áp hơi nóng cũng có giá rất phù hợp trong các loại van điều áp chứ không hề đắt đỏ.

 

Một cụm van giảm áp steam bao gồm các thiết bị như sau:

– Van cầu

– Bộ tách nước

– Lọc Y

– Van giảm áp hơi nóng

– Đồng hồ áp

– Van an toàn

– Đường bypass

 

 

Tại sao một cụm van giảm áp hơi steam mà chúng tôi đề xuất lại có nhiều van như vậy. Chúng tôi xin giải thích như sau:

– Van cầu: Bắt buộc có tại 2 đầu dùng để khóa đường van khi sửa chữa và thay thế van điều áp steam

– Đường bypass: Bắt buộc có để vẫn có thể sử dụng hơi nóng khi sửa chữa

– Lọc Y: Bắt buộc phải có để lọc cặn và tạp chất trên đường hơi, nếu không cặn nó sẽ gây ghẹt van điều áp, nó là nguyên nhân số 1 gây ra hư hỏng.

– Đồng hồ đo áp suất: Có thể có hoặc không, nhưng khuyến khích nên có để biết được van điều áp điều chỉnh áp suất có đạt yêu cầu hay không

– Bộ lọc tách nước: Có thể có hoặc không, nhưng khuyến khích nên lắp, tại vì bộ lọc giúp lấy nước ngưng trước van điều áp, nước ngưng là nguyên nhân số 2 gây ra hư hỏng ở van điều áp hơi.

– Van an toàn: Có thể có hoặc không, nhưng khuyến khích nên lắp thêm. Phòng trường hợp van điều áp hư việc chỉnh áp suất không đạt xuống thấp như mong muốn mà giữ nguyên như áp suất đầu vào của van giảm áp hơi nóng thì van an toàn có tác dụng bảo vệ các thiết bị cuối bằng việc xả áp ra ngoài.

 

 

Các dòng van điều áp hơi nóng mà chúng tôi phân phối: Yoshitake, YNV…

 

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu và có giá tốt nhất, chúng tôi có các dòng van giảm áp hơi nóng khác với áp suất đầu vào tới 40bar, chịu nhiệt độ tới 300 độ C, phù hợp với nhiều lĩnh vực.

error: Content is protected !!