Van cửa – Van cổng

Van cửa – van cổng (gate valve) là loại van đóng mở nhờ một cánh cửa. Nó còn có các tên gọi khác là van cổng, van chặn. Trong các loại van có thể nói nó là loại van có giá rẻ và được dùng phổ biến.

Van hoạt động nhờ việc đóng mở cánh cửa lên hoặc xuống. Do vậy mà gần như nó không ảnh hưởng tới lưu lượng đi qua van hay làm ảnh hưởng dòng chảy. Nó thường được dùng cho các vị trí đầu hoặc cuối đường ống. Và được dùng cho hầu hết các môi chất: nước, khí nén, xăng dầu, gas, hơi nóng, hóa chất.

Van cửa được chia là 2 dạng là van cổng ty nổi và van cổng ty chìm. Van ty nổi sẽ giúp cho người vận hành biết được van đang đóng hay mở.  Còn đối với van ty chìm thì không thể biết được. Do đó cần có ghi chú tại van để giúp người vận hành biết được van đang ở trạng thái nào.

Van cửa – van cổng cho hóa chất

Van cửa đặc biệt sử dụng hiệu quả với ngành nước, xăng dầu. Nhưng nó còn được dùng cho hơi nóng và hóa chất. Với các loại hóa chất chưa thêm các hạt có đường nhỏ hoặc ma sát cao thì nó đặc biệt hiệu quả. Để sử dụng cho hóa chất thì van chặn sẽ được lót lớp PTFE hoặc PFA. Nó giúp van có thể chống lại sự ăn mòn của môi chất. Từ đó mà nó dùng tốt cho axit, kiềm, các loại bùn chứa chất ăn mòn…

Van chặn lót PTFE PFA hiệu quả cao với các loại bùn, chất thải sệt trong các mỏ khai khoáng. Nó hiệu hữu với sa mát từ quặng, chống lại được ăn mòn từ hóa chất. Và quan trọng nhất là nó lại rẻ.

Tại V2P chúng tôi cung cấp các loại van chặn với giá tốt và có sẵn. Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc cung cấp các loại van cửa lót PTFE PFA . 

Hiển thị thêm
Sản phẩm phù hợp với ngành nghề
Xuất xứ: Trung Quốc, Tây Ban Nha, Đức Vật liệu: gang, inox 304, inox 316, thép carbon WCB Size: DN50 ~ DN1400
Van cửa - Van cổng ty chìm Kitz 10FCHI Thân gang, nối bích JIS10K Dùng cho: Hơi, khí nén, dầu, gas, nước
Van cửa thân gang ty nổi Kitz 10FCL Dùng cho: Hơi, khí nén, nước, dầu, gas Nối bích JIS10K
Van cửa thép Kitz 150SCLS Nối bích ANSI150 Dùng cho: Nước, khí, hơi, dầu
Van cửa đồng Kitz FH Nối ren class 125 Size: 8A-80A Dùng cho hơi, nước, khí, gas, dầu
error: Content is protected !!