Ăn cắp chất xám từ các bài viết của V2P

Ăn cắp chất xám là một hiện tượng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực hiện nay. Và chúng tôi V2P cũng là một nạn nhân của việc ăn cắp các bài viết.

 

 

Thời gian gần đây, V2P phát hiện rất nhiều bài viết chuyên sâu của chúng tôi về các kiến thức van và các vật liệu đang được nhiều đơn vị bán van khác sao chép một cách trắng trợn. Mặc dù chúng tôi đã lường trước được việc trên và đã không cho click chuột phải để copy bài viết. Thậm chí chúng tôi còn đề tên tác giả dưới mỗi bài viết để họ có thể tôn trọng. Thật không may, chúng tôi đã bị sao chép rất nhiều bài viết. Sẽ không có gì đáng nói, nếu như họ sao chép ý tưởng và biến nó thành một bài viết riêng. Nhưng ở đây họ sao chép 100% cả câu chữ từ dấu chấm, dấu phẩy… cho đến cả hình ảnh. 

Chúng tôi không có hẹp hòi chuyện sao chép các bài viết. Vì cuối mỗi bài viết chúng tôi ghi rõ là dẫn nguồn link gốc khi sao chép các bài viết. Đó là một cách để cảm ơn tác giả cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp.

 

 

Ví dụ về tình trạng ăn cắp bài viết của V2P

 

Hay như công ty van Cao Phong tại TP.HCM ăn cắp bài viết: Gang dẻo là gì?

cty van cao phong lua dao_an cap cac bai viet cua V2P

 

 

Và rất nhiều công ty khác ăn cắp bài viết của chúng tôi. Mà sau khi chúng tôi đăng tải bài viết này, họ đã xóa bỏ bài viết đó hoặc thay đổi nội dung. Vì lẽ đó mà chúng tôi cũng xóa bỏ các nội dung liên quan đến họ trong bài viết này. Do sao chép bài viết từ chúng tôi nên web của họ là mục tiêu tấn công của một số đối thủ. Họ lợi dụng việc này để báo cáo bản quyền DMCA. Và vô tình chúng tôi cũng trở thành nạn nhân của những trò dơ bẩn này do một số đơn vị bán van gây nên

 

Tại sao phải ăn cắp các bài viết của V2P?

Chúng tôi nghĩ rằng. Lý do duy nhất cho việc ăn cắp bài viết của người khác là họ không có đủ kiến thức. Cũng như trình độ kỹ thuật, chuyên môn như chúng tôi. Trong ngành van, chúng tôi không dám tự hào là người hiểu biết. Nhưng những gì chúng tôi biết thì chúng tôi muốn bạn đọc và các kỹ thuật nhà máy cùng biết, tham khảo. Thậm chí là phản biện lại chúng tôi, nếu như bạn đọc biết. Chứ không phải copy 100% sau đó đăng lên trang của mình mà bản chất thì chưa chắc đã hiểu.

 

Với cương vị một khách hàng bạn sẽ mua sản phẩm của một công ty chuyên đi ăn cắp bài viết của người khác không?

Nếu là tôi, tôi sẽ không bao giờ mua cả. Vì đơn giản họ là những người quá tệ, bản chất của họ tệ như vậy thì họ sẽ không bao giờ cho khách hàng của họ những lời tư vấn chân thật. Bởi họ chỉ muốn bán được hàng bất chấp mọi thủ đoạn.

 

error: Content is protected !!