" /> Chuyển đổi từ DN sang inch - mm (phi) - V2P Thế giới van công nghiệp

Chuyển đổi từ DN sang inch – mm (phi)

Bảng quy đổi kích thước từ đường kính danh định DN sang mm và phi; chuyển đổi từ inch sang mm đối với ống và phụ kiện đường ống: van công nghiệp, mặt bích, máy bơm… cho đến các thiết bị công nghiệp khác.

 

Trong các đường ống hoặc phụ kiện đường ống hay các thiết bị khác: van, vòi, xy lanh khí… tại Việt Nam thường được dùng trong công nghiệp thì được nói đến nhiều là ống DN… ống bao nhiêu inch…Đối với dân trong nghề nghe thì biết được đối với ống size DN đó chuyển là là phi bao nhiêu, với ống size inch chuyển ra là bao nhiêu mm. Nhưng với công nhân hoặc những người mới thì việc này thực sự là khó khăn.

 

Tại Châu Âu, tiêu chuẩn kích thước ống danh định là DN (diamètre nominal hay nominal diameter) được đo lường bằng mm; trong khi tại Mỹ tiêu chuẩn kích thước đường ống là NPS và được đo bằng inch.

Ở Việt Nam chúng ta thì thích kiểu nào chiều kiểu ấy, làm việc với Châu Âu thích DN gọi DN, làm việc với Mỹ thích inch gọi inch còn làm việc với mấy cha bán ở cửa hàng cửa tiệm thích gọi “Phi” thì gọi phi luôn. Gọi “Phi” là do quen miệng mà thôi và đường kính “phi” được làm tròn đường kính theo mm của hệ DN.

 

 

 

 

Bài viết được biên tập bởi kỹ sư Đinh Phong -V2P. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác giả bằng cách dẫn link gốc khi bạn sao chép nội dung từ đây. Cảm ơn

error: Content is protected !!