Lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước đúng kỹ thuật

Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước nóng, nước thải, nước sạch đúng kỹ thuật. Các yếu tố cần làm khi lắp đặt để đảm bảo đồng hồ không bị sai số, không bị hư trong quá trình sử dụng. 

 

Gần đây nhất chúng tôi nhận được phản hồi của khách hàng về việc đồng hồ đo lưu lượng nước Sensus của chúng tôi bán bị lỗi. Rất nhanh các kỹ thuật viên của chúng tôi đã phát hiện ra có lỗi này do khách lắp đặt không đúng gây ra. Trước đó chúng tôi đã có hướng dẫn lắp đặt cụ thể nhưng có thể do hiện trường không cho phép mà khách không làm theo. Những điều này dẫn đến hư hỏng không đáng có của đồng hồ đo lưu lượng. Tất nhiên chúng tôi vẫn bảo hành bình thường cho khách hàng và hướng dẫn lại cách lắp đặt phù hợp. Nhân câu truyện trên chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng đúng kỹ thuật. 

 

Cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước đúng chuẩn kỹ thuật

Tùy thuộc từng hãng sản xuất mà có các khuyến cáo lắp đặt khác nhau. Cũng tùy thuộc vào loại đồng hồ đo lưu lượng theo nguyên lý nào mà cách lắp cũng khác nhau. Nhưng cơ bản phải đáp ứng những vấn đề sau đây.

– Đường ống tại vị trí lắp đặt đồng hồ phải là đường ống thẳng. Đoạn ống thẳng phía trước đồng hồ đáp ứng 3m x DN (DN:đường kính ống).

– Đoạn ống phía sau đồng hồ không tạo giới hạn đột ngột như: giảm size ống, khúc co chuyển hướng

– Với đồng hồ đo dạng Turbine (tua bin, cánh quạt) thì nên lắp mặt đồng hồ hướng lên trên theo phương thẳng đứng. Một số loại đồng hồ của Đức như Sensus có thể lắp mặt nằm ngang, nghiêng. Nhưng tuyệt đối không hướng mặt đồng hồ xuống phía dưới theo phương thẳng đứng.

– Lắp đặt đồng hồ theo đúng chiều môi chất chảy trùng với chiều mũi tên trên thân đồng hồ

– Không lắp đặt lọc Y phía trước đồng hồ

lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước đúng kỹ thuật

Hậu quả của việc lắp đồng hồ đo lưu lượng nước không đúng kỹ thuật

Trở lại câu truyện phía đầu bài viết về khách hàng của chúng tôi. Khi lắp đặt sai hoặc không đúng kỹ thuật thì sẽ gây nên các hậu quả như sau:

– Lưu lượng đo được không chính xác do dòng chảy của nước bị ảnh hưởng tạo ra dòng chảy xoáy

– Kim đồng hồ giật tưng tưng và số liệu đo bị sai hoặc không đo được (Xem video dưới). Đây chính là hậu quả của việc đường ống nước trước đồng hồ gấp khúc đột ngột và không thẳng. Từ đó tạo ra dòng chảy không đều làm cho turbine đồng hồ chạy không chính xác.

– Đồng hồ không chạy hoặc màn hình không hiện thị, trong khi nước vẫn chảy đều. Thông thường lỗi trên là do búa nước gây ra, nó phá vỡ cánh turbine đo của đồng hồ.

 

 

 

Chọn mua đồng hồ đo lưu lượng nước tại V2P

Tại V2P chúng tôi chỉ cung cấp duy nhất đồng hồ đo lưu lượng nước của hãng Sensus (Đức) với giá cả phải chăng. Các loại đồng hồ đo nước lạnh, nước nóng tới 150°C của Sensus. Đồng hồ được sản xuất tại Đức có chất lượng tốt, bền bỉ, sai số thấp và luôn có sẵn.

 

Đồng hồ đo lưu lượng Sensus WP Dynamic 50

– Xuất xứ: Sensus – Đức

– Model: WP Dynamic 50

– Nhiệt độ: 0 – 50°C

– Áp suất: 16bar. Nối bích PN16

– Size: DN40 – DN400

– Dùng cho: nước lạnh, nước sạch, nước thải

XEM CHI TIẾT

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng Sensus

– Xuất xứ: Sensus – Đức

– Model: WP Dynamic 130

– Nhiệt độ: 0 -130°C (quá nhiệt tới 150°C)

– Áp suất: 16bar. Nối bích PN16

– Size: DN40-DN400

– Dùng cho: nước nóng ở trạng thái lâu dài

XEM CHI TIẾT

 

 

Liên hệ tư vấn và báo giá cụ thể: Mr Phú 0979 35 00 25

 

 

Bài viết được biên tập bởi kỹ sư Phạm Cương -V2P. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác giả bằng cách dẫn link gốc khi bạn sao chép từ đây. Cảm ơn.

error: Content is protected !!