" /> Pressure reducing valve là gì? Pressure relief valve là gì? PRV là van gì? - V2P Thế giới van công nghiệp

Pressure reducing valve là gì? Pressure relief valve là gì? PRV là van gì?

 

PRV van là gì? PRV là loại van gì? Relief van là gì? Reducing valve là gì?

 

Tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ các nhà thầu với nội dung này, xin chia sẻ lại với bạn đọc để hiểu rõ hơn về cụm từ “PRV”

Cụm từ “PRV” là cụm từ viết tắt của:

– Pressure Reducing Valve (PRV): Được hiểu là van giảm áp, van điều áp, van ổn áp…

– Pressure Relief Valve (PRV): Được hiểu là van an toàn, van hồi lưu, van xả áp…

 

Như vậy là có tới 2 nghĩa cho cụm từ “PRV”, nó được hiểu là van giảm áp hoặc van an toàn. Van giảm áp và van an toàn là 2 loại van khác nhau, do đó khi bạn xem bản vẽ hoặc được đề nghị mua van “PRV” thì vui lòng kiểm tra thật kỹ xem vị trí lắp van, các chú thích và hướng dẫn xem nó là van an toàn hay van giảm áp. Có rất nhiều người bán hàng luôn tư vấn cho khách “PRV” là van giảm áp, đây có thể là một sai sót lớn có dẫn đến thiệt hại cho khách hàng.

 

Thực tế qua làm việc với các nhà thầu nước ngoài từ Châu Âu chúng tôi thấy rằng các bản vẽ của họ hoặc các diễn giải của họ luôn cho thấy rằng cụm từ “PRV” là van giảm áp. Còn van an toàn luôn được nhắc đến với cụm từ “SAF”

 

Ngoài ra:

“Reducing valve” cũng được hiểu là van giảm áp, van điều áp, van tiết áp

“Relief Valve” được hiểu là van an toàn

 

Như hình ảnh trên “PRV” được chú thích rõ với ý nghĩa là van giảm áp dành cho hơi nước. Nếu mua van an toàn cho hơi nước và lắp vào đó thì thật là sai sót lớn.

 

 

Lựa chọn mua van an toàn tại link sau: van an toàn 

Lựa chọn mua van giảm áp tại link sau: van giảm áp

 

 

Nếu bản vẽ không chú thích rõ ràng hoặc các thông tin bị hạn chế cho van PRV, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bài viết được biên tập bởi các kỹ sư Hữu Mạnh của Vanphongphu (V2P). Vui lòng tôn trọng bản quyền tác giả, nếu bạn copy bài viết hãy dẫn link về bài viết này. Cảm ơn

 

error: Content is protected !!