Tiêu chuẩn HART Certification là gì?

Tiêu chuẩn Hart Certification là tiêu chuẩn gì? Đôi khi bạn thấy ký hiệu trên trong một số sản phẩm thiết bị chạy điện và bạn thắc mắc không rõ chúng là tiêu chuẩn gì? Cùng V2P tìm hiểu về tiêu chuẩn Hart nhé.

 

 

Vậy tiêu chuẩn Hart Certification là gì?

Hart (Highway Addressable Remote Transducer) là một chuẩn toàn cầu cho việc gửi và nhận thông tin kỹ thuật số kết nối thiết bị hiện trường với hệ thống điều khiển thông qua dòng điện 4-20mA. Nói một cách dễ hiểu là tiêu chuẩn cho các thiết bị điều khiển sử dụng tín hiệu điện 4-20mA.

Tiêu chuẩn Hart được phát minh vào đầu những năm 1990 và trở thành tiêu chuẩn của IEC. Nó được sử dụng phổ biến cho các thiết bị điện điều khiển. Hart được coi là phương thức giao tiếp hai chiều giúp quản lý thiết bị thông qua giao thức tín hiệu. Tín hiệu 4-20mA được cấp cho thiết bị dưới dạng dòng điện. Sau đó sử dụng phần mềm trên máy chủ để chuyển đổi giá trị hiện tại thành giá trị vật lý theo các tham số xác định.

VD: 6mA= 70°C; 7mA=80°C…

 

Giao thức HART cung cấp hai giao tiếp đồng thời là tín hiệu 4-20mA và tín hiệu kỹ thuật số. Nó sử dụng tiêu chuẩn FSK để chồng các tín hiệu giao tiếp kỹ thuật số ở mức thấp lên trên 4-20mA. Vì tín hiệu FSK kỹ thuật số là pha liên tục nên không có nhiễu với tín hiệu 4-20mA. Ngoài ra, HART giao tiếp ở tốc độ 1200 bps mà không làm gián đoạn tín hiệu 4-20mA. Do đó nó được coi là giao thức giao tiếp công nghiệp nhanh và đáng tin cậy nhất.

 

giao thức giao tiếp Hart 4-20mA

 

Các loại van và thiết bị sử dụng giao tiếp Hart 4-20mA

Tại V2P chúng tôi cung cấp các loại van và phụ kiện sử dụng giao tiếp Hart với tín hiệu 4-20mA dùng để điều khiển van và hệ thống. Các loại van tuyến tính và đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng, nước. 

 

van cầu tuyến tính giao tính tiêu chuẩn Hart 4-20mA Van cầu tuyến tính 4-20mA

Xem chi tiết

Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng Vortex

Xem chi tiết

 

 

Bài viết được biên tập bởi kỹ sư Đức Phú -V2P. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác giả bằng cách dẫn link gốc khi bạn sao chép từ đây. Cảm ơn.

error: Content is protected !!