Bẫy hơi cho nhà máy hóa chất

Tối ưu hóa lại hệ thống bẫy hơi: bucket, phao, đồng tiền cho nhà máy hóa chất. Mục đích để tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu phát thải. Một khách hàng nhà máy hóa chất đã liên hệ với V2P để được tư vấn và kiểm tra cho hệ thống bẫy hơi của họ. Các kỹ sư của chúng tôi đã phát hiện ra các vấn đề là nguyên nhân gây ra các sự cố và đã khắc phục chúng.

 

 

1- Bẫy hơi không hoạt động và lãng phí năng lượng

Qua khảo sát thực tế của các kỹ sư V2P.  Khoảng 25% trong tổng số 520 bẫy hơi của một khách hàng là nhà máy hóa chất đã không hoạt động được hoặc hoạt động với hiệu suất kém rất nhiều. Đa phần đều không đóng được hoặc không mở được. Điều đó dẫn đến tổn thất năng lượng và hiệu suất sử dụng hơi kém hiệu quả, tốn kém chi phí và thời gian bảo dưỡng. Nó có thể gây ra các sự cố về búa nước trong đường hơi, do lượng nước ngưng tồn lại rất nhiều mà không thoát kịp.

Với các bẫy không mở được, hơi đi qua bẫy mà không tạo được khả năng làm nóng tối đa. Quy trình sản xuất đều bị ảnh hưởng bởi chất lượng hơi. Van giảm áp không thể duy trì được áp suất cài đặt, tiêu tốn nhiên liệu đốt, hóa chất và nước.

 

Còn với các bẫy không đóng được dẫn đến nước ngưng ứ đọng, chất lượng hơi nước bị giảm. Việc tích tụ nước khiến bộ trao đổi nhiệt bị ngập. Seat của các loại van bị ngâm nước gây hư hỏng, tạo ra các sự cố búa nước.

 

2- Giải quyết vấn đề về của bẫy hơi – steam trap cho nhà máy hóa chất

Sau khi khảo sát đội ngũ kỹ sư của V2P đã lên phương án thi công. Chúng tôi loại bỏ, thay thế và lắp mới với nhiều loại: bẫy hơi phao, bẫy hơi bucket, bẫy hơi nhiệt động. Nhiều loại bẫy với công suất lớn và chất lượng được sử dụng.

Hệ thống bẫy hơi được giải quyết giúp nhà máy tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể hàng năm. Chất lượng hơi được cải thiện, đặc biệt giảm thời gian dừng dây chuyền để sửa chữa và bảo dưỡng. Nhìn chung việc cải thiện của chúng tôi không đưa ra được con số nhất định về tiền do một số quy định bảo mật của nhà máy. Nhưng khách hàng của chúng tôi rất hài lòng.

 

Trong quá trình thực hiện chúng tôi cũng tìm thấy một nguyên nhân cho việc ứ đọng nước ngưng trong bộ trao đổi nhiệt. Vấn đề về chênh áp suất của bẫy hơi đã làm nó không mở và thoát nước ngưng. 

 

Tại sao lại có chênh áp suất trong bộ trao đổi nhiệt?

Nhiệt độ xả sản phẩm trong thiết bị trao đổi nhiệt thường được điều chỉnh bởi hệ thống bao gồm cảm biến nhiệt độ, bộ điều khiển và van cầu tuyến tính để điều chỉnh lưu lượng hơi đến thiết bị trao đổi nhiệt và cả áp suất hơi. Không có gì lạ khi áp suất hơi bên trong bộ trao đổi nhiệt giảm xuống dưới áp suất ngược trở lại của nước ngưng ở bẫy hơi. Mà bẫy hơi cần áp suất dương để hoạt động. Do vậy chúng sẽ ngừng hoạt động khi áp suất trong bộ trao đổi nhiệt xuống dưới áp suất ngược của bẫy hơi. Vì vậy mà nước ngưng tồn tại nhiều trong giàn nhiệt.

 

Chúng tôi đã sử lý được vấn đề đó và giúp nó hoạt động tốt trở lại. Ngoài ra chúng tôi cũng khuyến cáo khách hàng sử dụng loại bẫy hỗ trợ “Assist trap”. Loại bẫy hỗ trợ với lưu lượng xả lớn để đảm bảo hơn về thoát nước ngưng tốt hơn.

 

3- Tham khảo các dòng bẫy hơi cho nhà máy hóa chất từ V2P

Click vào sản phẩm hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu.

bay hoi dang phao cho nha may hoa chat

bay hoi dang phao cho nha may hoa chat_1

 

 

Bài viết được biên tập bởi các kỹ sư nhiệt lạnh -V2P. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác giả bằng cách dẫn link gốc khi sao chép nội dung từ đây. Cảm ơn

error: Content is protected !!