Bẫy hơi – cốc ngưng hơi nước cho xưởng là hơi

Bẫy hơi – cốc ngưng hơi nước cho xưởng là hơi, cho bàn là (bàn ủi) trong nhà máy may. Cách bố trí các vị trí bẫy cho đường hơi của bàn ủi. Cách nhận biết các hư hỏng của cóc xả nước ngưng trong quá trình sử dụng.

 

 

Hệ thống bẫy hơi – cóc xả nước ngưng cho nhà máy may, dây chuyền là hơi và các xưởng giặt ủi chuyên nghiệp. Việc tính toán lắp bẫy hơi giúp chất lượng hơi nước tốt hơn. Nước ngưng trong quá trình mất nhiệt được thu hồi về trạm bơm nước ngưng để tái sử dụng.

 

Bẫy hơi đồng tiền cho chuyền là hơi, chuyền ủi hơi

Việt Nam vốn có thế mạnh về ngành dệt may với rất nhiều doanh nghiệp lớn. Để sản xuất ra những bộ quần áo đẹp thì các nhà máy may hay nhà dệt đều phải sử dụng hơi nóng để phục vụ sản xuất. Các loại van sử dụng cũng phải đáp ứng cho hệ hơi nóng với nhiệt độ cao, độ ẩm lớn ở những vị trí gia nhiệt hay vị trí sử dụng nhiệt.

Trong nhà máy may bộ phận xưởng là hơi là bộ phận cuối trước khi đóng gói sản phẩm. Tại đây các công nhân sử dụng những chiếc bàn là (bàn ủi) hơi để làm phẳng sản phẩm, làm cho chúng bắt mắt và sang trọng hơn trước khi đưa đến người tiêu dùng.

 

Với những đầu là hơi khác nhau hơi nóng sẽ bị mất nhiệt năng tạo thành nước ngưng. Nếu khi là ủi mà nước ngưng này đi ra theo bàn là (bàn ủi) bắn lên sản phẩm thì việc đó sẽ làm sản phẩm bị ẩm mốc, không xuất bán được. Do đó cách tốt nhất để lấy nước ngưng trước bàn là (bàn ủi) là lắp đặt bẫy hơi (cóc xả nước ngưng, cốc ngưng hơi nước…). Việc lắp bẫy hơi sẽ giúp lấy được nước ngưng mà vẫn giữ được hơi nóng.

 

Trên thực tế thì việc dùng bẫy hơi cho bàn là hơi trong xưởng may đã được thực hiện nhiều năm nay. Nhưng có một điều là các kỹ thuật nhà máy ít quan tâm để chọn chủng loại sản phẩm cho phù hợp. Thậm chí là bê nguyên theo thiết kế ban đầu của nhà máy.

 

Xem thêm bài viết: Bảo trì bẫy hơi và cốc ngưng hơi

 

 

I- Các sản phẩm bẫy hơi phù hợp cho bàn là ủi trong nhà máy may

Việc lắp đặt bẫy hơi cho các vị trí là ủi hơi trong nhà máy may mặc. Thường thì các vị trí được tập trung 2-6 bàn ủi cùng 1 vị trí. Do vậy mà ta có thể lắp 1 bẫy phao cho đường chính của cụm 6-8 bàn ủi hoặc 1 cóc cho 2 bàn ủi. Tùy số đầu ủi tại đường ống mà bố trí số bẫy phù hợp. Để tiết kiệm tốt nhất là 1 cóc đồng tiền/ cho 2 bàn ủi hơi.

 

bẫy hơi đồng tiền cho xưởng là hơi nhà máy may Bẫy hơi đồng tiền Yoshitake

– Nhà sản xuất: Yoshitake – Nhật Bản

– Nhiệt độ tối đa: 220°C

– Áp suất tối đa: 20bar

– Size: 15A-25A

XEM CHI TIẾT

bay hoi dong tien YNV dst-1s1F Bẫy hơi đồng tiền YNV

– Nhà sản xuất: YNV – Hàn Quốc

– Nhiệt độ tối đa: 220°C

– Áp suất tối đa: 16bar

– Size: 15A-25A

XEM CHI TIẾT

 

 

II- Các hư hỏng thường gặp của bẫy hơi – cốc ngưng hơi cho xưởng là hơi trong nhà máy may

Chúng tôi đã tới nhiều nhà máy may mặc lớn ở các tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Quảng Nam, Đà Nẵng. Những nơi mà chúng tôi thấy được các hư hỏng của bẫy hơi với các lỗi sau:

– Xì nước bắn tứ tưng

– Nước nhỏ giọt tại van

– Kêu quá to

– Không xì nước, trong khi bàn ủi ra kèm nước

 

III- Những nguyên nhân như hỏng trên do đâu?

Theo chúng tôi thì nó do:

1- Cách lắp đặt sai cách: lắp nghiêng, lắp úp mặt đồng tiền xuống…

=> Khắc phục: Về lắp đặt nên lắp đúng cách của nhà sản xuất hướng dẫn. Đối với bẫy hơi đồng tiền lắp mặt đồng tiền vuông góc phương ngang. Còn đối với bẫy hơi phao thì lắp đúng chủng loại theo phương ngang hoặc phương đứng.

2- Chọn loại bẫy hơi kém chất lượng không phù hợp, đóng mở nhiều lần đã hư 

=> Khắc phục: Chọn chủng loại van đồng tiền phù hợp từ những thương hiệu tin cậy: Yoshitake – Nhật Bản, YNV – Hàn Quốc, Nicoson (Đài Loan) …

 

3- Quá nhiều nước ngưng trong đường ống hơi: Gây ra búa nước gây hư van

=> Khắc phục: Lắp thêm bộ lọc tách nước trên đường hơi chính để làm giảm lượng nước ngưng trong đường ống

 

4- Có cặn trong đường hơi là đĩa đồng tiền trong bẫy hơi bị kẹt

=> Khắc phục: Lắp thêm lọc Y trên đường hơi chính và đường hơi nhánh để lọc cặn

 

 

IV. Các loại bẫy hơi – cốc ngưng hơi nước phù hợp cho xưởng là hơi

Các loại bẫy steam trap phù hợp cho ngành dệt may. Từ cóc đồng tiền cho các vị trí bàn ủi cho đến bẫy dạng phao cho các vị trí chính trên đường ống. Cho đến các loại bẫy được đặt để lấy nước ngưng trước van giảm áp hơi nóng. Vui lòng tham khảo các sản phẩm dưới đây.

 

Bẫy hơi cốc phao Nicoson B1-B5

– Nhà sản xuất: Nicoson – Đài Loan

– Nhiệt độ tối đa: 220°C

– Áp suất: 0 – 18bar

– Size: 15A-25A

XEM CHI TIẾT

bẫy hơi cho xưởng là hơi nước Bẫy hơi dạng phao Nicoson F2-F8

– Nhà sản xuất: Nicoson – Đài Loan

– Nhiệt độ tối đa: 220°C

– Áp suất: 0 – 18bar

– Size: 15A-50A

– Lưu lượng xả tối đa: 92.000kg/h

XEM CHI TIẾT

bẫy hơi cốc phao cho xưởng là hơi Bẫy hơi cốc bucket YNV

– Nhà sản xuất: YNV – Hàn Quốc

– Nhiệt độ tối đa: 220°C

– Áp suất: 0 – 8bar

– Size: 15A-50A

XEM CHI TIẾT

 

Bài viết “Bẫy hơi – cốc ngưng hơi nước cho xưởng là hơi” được biên tập bởi Đinh Phong -V2P. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác giả bằng cách dẫn link gốc khi sao chép nội dung từ đây. Cảm ơn

error: Content is protected !!