Hệ thống thu hồi nước ngưng – Bơm nước ngưng cơ học

Thu hồi nước ngưng cho lò hơi, nồi hơi, hệ thống hơi. Hệ thống thu hồi nước ngưng bằng bơm nước ngưng cơ không tốn điện, an toàn cháy nổ và thu hồi vốn nhanh chóng. Hệ thống được làm gọn trong một trạm để, dễ dàng chuyển đổi vị trí khi cần thiết.

 

 

Nước ngưng là gì? 

Nước ngưng (tên tiếng anh là Condensate) là hơi nước mất nhiệt năng trong quá trình vận chuyển trong đường ống hay sau quá trình trao đổi nhiệt tạo thành.

Nước ngưng được đưa ra khỏi hệ thống hơi bởi bẫy hơi phao, bẫy hơi đồng tiền, bộ tách nước sau đó đi về theo đường ống thu gom về bồn gom hoặc về thẳng trạm bơm nước ngưng. Nước ngưng được lấy tại các vị trí: bộ góp nhiệt, trước van điều áp hơi, đường ống chính, giàn gia nhiệt.

 

Mục đích và ý nghĩa của việc thu hồi nước ngưng cho lò hơi

– Tận dụng nhiệt

– Giảm lượng nước xả lò

– Giảm lượng nước bổ sung

Từ đó mà giảm lượng nhiên liệu đốt, giảm hóa chất, giảm chi phí vận hành, tối đa hóa hiệu suất của lò hơi, nồi hơi. Theo đo lường nước ngưng thu được thường có nhiệt độ giao động từ 80-92°C. Mà với 6°C nguyên liệu tăng lên thì tương ứng với 1% nhiên liệu tiêu thụ. Do đó mà ta có thể tiết kiệm được khoảng 15% nhiên liệu tiêu thụ nhờ việc thu hồi nước ngưng ở nhiệt độ 90°C về lại lò hơi.

 

bơm cơ thu hồi nước ngưng nồi hơi lò hơi

 

Trên thực tế chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng những hệ thống bơm thu hồi nước ngưng – trạm thu hồi nước ngưng bằng cơ cho lò hơi – nồi hơi vì nhiều lợi ích mà nó mang lại, bao gồm:

– Không tốn điện năng tiêu thụ

– Tuổi thọ cao

– Không chậm cháy, cháy nổ

 

Thông số kỹ thuật của bộ bơm thu hồi nước ngưng bằng bơm cơ học

– Xuất xứ: Y’s – Nhật bản

– Nguyên lý bơm dựa áp suất hơi, khí nén

– Nhiệt độ tối đa: 180°C

– Lưu lượng bơm tối đa: 8.500kg/h

– Sử dụng thu hồi nước ngưng đường hơi nóng

– Bảo hành 18 tháng

 

Thời gian thu hồi vốn cho bộ thu hồi nước ngưng lò hơi

Thời gian thu hồi từ 4-16 tháng tùy thuộc vào công suất hơi mà bạn sử dụng. Tất nhiên chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn bơm điện khoảng 40-50%. Nhưng về lâu dài bạn sẽ thấy nó tiết kiệm và hiệu quả hơn rất nhiều.

Việc tính toán lưu lượng nước ngưng trong hệ thống sẽ giúp chọn ra bộ bơm nước ngưng phù hợp. Từ đó mà tiết kiệm chi phí đầu tư cho Quý khách. Với những vị trí mà nước ngưng rất nhiều như: giàn gia nhiệt, bộ trao đổi nhiệt. Tại đó chúng tôi sẽ sử dụng bộ bơm nước công suất lớn với công suất 8.500kg/h. Đối với những vị trí mà nước ngưng ít hơn sẽ sử dụng các bộ thu hồi với công suất 2.500kg/h.

 

Chúng tôi đã tư vấn và lắp đặt cho rất nhiều khách hàng những bộ bơm – trạm bơm thu hồi nước ngưng cho lò hơi bằng bơm cơ học.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có giá tốt nhất: O936 662 69O

 

trạm bơm cơ thu hồi nước ngưng nồi hơi lò hơi

 

thu hồi nước ngưng nồi hơi lò hơi bằng bơm cơ học

 

 

bơm thu hồi nước ngưng nồi hơi lò hơi

error: Content is protected !!