" /> Bẫy hơi cốc phao cho giàn gia nhiệt - bộ trao đổi nhiệt thực phẩm - V2P Thế giới van công nghiệp

Bẫy hơi cốc phao cho giàn gia nhiệt – bộ trao đổi nhiệt thực phẩm

 

Bẫy hơi – cốc ngưng phao steam cho các dàn gia nhiệt, giàn sấy nhiệt, bộ trao đổi nhiệt Plate heater trong các nhà máy thực phẩm, giải khát, dược phẩm…

 

Trong các nhà máy sử dụng hơi nước (steam) để phục vụ vào quá trình sản xuất sản phẩm như: nhà máy thực phẩm, nhà máy giấy, nhà máy dệt nhuộm, nhà máy mì gói, nhà máy dược phẩm… Nơi nhiệt từ hơi nước được sử dụng để sấy khô, làm chín thực phẩm… bằng bộ trao đổi nhiệt (hay còn gọi là vị trí gia nhiệt, plate heater). Những vị trí này nhiệt năng mất đi nhanh chóng tạo ra nước ngưng

Xem thêm bài viết: Cách bảo trì bẫy hơi

 

Nước ngưng là được tạo ra trong quá trình mất nhiệt của giàn gia nhiệt, nước ngưng tồn tại trong đường ống nó gây nên mất nhiệt nhiều hơn và còn tạo ra búa nước cho đường nhiệt, phá hủy đường ống, thủng giàn gia nhiệt. Do đó việc lấy nước ngưng ra khỏi vị trí gia nhiệt plate heater là rất cần thiết và phải nhanh chóng nhất.

 

 

Việc lấy nước ngưng ra khỏi giàn trao đổi nhiệt bằng thiết bị bẫy hơi – cốc ngưng hơi nước. Nó giúp lấy nước ngưng ra khỏi đường ống và giữ lại hơi (nhiệt). 

Đối với vị trí gia nhiệt nước ngưng sẽ nhiều nên phải tính toán lưu lượng để chọn loại bẫy phù hợp đủ lưu lượng. Đắc biệt phải lưu ý về vấn đề không nên gom nước ngưng từ nhiều giàn gia nhiệt vào một. Điều nay sẽ gây nên búa nước và làm bẫy hơi hoạt động kém hiệu quả. Nên tách riêng mỗi giàn gia nhiệt tương ứng với một bẫy riêng như vậy hiệu quả lấy nước ngưng được đảm bảo, mà giàn nhiệt cũng đảm bảo.

 

Lựa chọn các loại bẫy hơi cho bộ trao đổi nhiệt

Vui lòng click vào sản phẩm hoặc liên hệ hotline để được tư vấn chuyên sâu

 

 

Bài viết được biên tập bởi kỹ sư Đinh Phong -V2P. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác giả. Cảm ơn

 

error: Content is protected !!