Cách lắp đặt bẫy hơi theo nhóm trong dàn trao đổi nhiệt

Cách bố trí và lắp đặt bẫy hơi- cốc xả nước ngưng – bẫy hơi cốc phao theo nhóm trong dàn trao đổi nhiệt, bộ gia nhiệt. Lắp đặt bẫy hơi phao hợp lý để giúp lấy nước ngưng nhanh chóng. Gia tăng hiệu quả trao đổi nhiệt, không bị mất nhiệt đột ngột, không bị thiếu hơi.

 

 

Tìm hiểu về cách lắp đặt bẫy hơi theo nhóm

Việc gom nước ngưng ở các vị trí hay các dàn gia nhiệt lại thành một đường chung và dẫn về một bẫy hơi được gọi là bẫy hơi nhóm (group trapping).

Cũng giống như lắp đặt bẫy hơi đôi, bẫy hơi kép lại với nhau thì việc lắp đặt bẫy hơi thành một nhóm cũng có nhiều tác hại hơn là có lợi. Việc lắp bẫy hơi gom chung như vậy sẽ gây thoát nước ngưng không kịp. Nó gây búa nước trong đường hơi, tạo nên sự chênh áp trong thiết bị hơi. Do đó chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng mỗi bộ phận sử dụng một cốc xả nước ngưng riêng như hình minh họa dưới đây.

 

Xem thêm bài viết: Lắp đặt bẫy hơi kép

lắp bẫy hơi theo nhóm

 

Tại sao chúng tôi nói không với cách lắp đặt bẫy hơi theo nhóm. Và không nên thu hồi nhiều ống nước ngưng vào một bẫy hơi.

Tại vị trí bộ trao đổi nhiệt hoặc giàn trao đổi nhiệt. Nhiệt lượng từ hơi được sử dụng không đồng đều giữa phần riêng lẻ của các giàn trao đổi nhiệt. Do đó mà lượng nước ngưng tại các giàn này sản sinh ra cũng khác nhau. Ngoài ra những giàn đầu thường có tải cao và áp suất giảm cũng cao. Còn giàn cuối thì có tải thấp và áp suất giảm cũng thấp. Như vậy áp suất đầu ra giữa các giàn có sự chênh lệch, lúc này nó vô tình tạo thành một dạng ngắn mạch áp lực.

Sư chênh lệch áp suất đầu ra của các giàn mà nước ngưng chảy ra chỉ dồn về một bẫy hơi. Do vậy nó phải mất thêm thời gian để các áp suất này tạo thành áp suất thống nhất trước bẩy. Thời gian kéo dài ra thì nước ngưng tồn lại trong đường ống gây nên vấn đề búa nước. Trong bài búa nước đường hơi nóng chúng tôi có đề cập đến các vị trí búa nước trong đường hơi và đây chính là một trong những vị trí đó.

 

Việc tồn nước ngưng nhiều trong bộ trao đổi nhiệt còn làm cho gia nhiệt kém hiệu quả. Sản lượng cần gia nhiệt giảm, nhiên liệu tiêu thụ cho nồi hơi gia tăng, gây lãng phí tiền bạc.

 

cách lắp đặt bẫy hơi theo nhớm

 

 

Lựa chọn bẫy hơi cho vị trí dàn gia nhiệt nhiệt, bộ trao đổi nhiệt

Lựa chọn các loại bẫy hơi phao bên dưới cho phù hợp với mong muốn của Quý khách.

Hoặc liên hệ: tư vấn và mua Bẫy hơi – cóc xả nước ngưng – Mr Phú   0979 35 00 25

 

Bẫy hơi cốc phao Nicoson B1-B5

– Nhà sản xuất: Nicoson – Đài Loan

– Nhiệt độ tối đa: 220°C

– Áp suất: 0 – 18bar

– Size: 15A-25A

XEM CHI TIẾT

bẫy hơi phao cho bộ trao đổi nhiệt Bẫy hơi dạng phao Nicoson F2-F8

– Nhà sản xuất: Nicoson – Đài Loan

– Nhiệt độ tối đa: 220°C

– Áp suất: 0 – 18bar

– Size: 15A-50A

– Lưu lượng xả tối đa: 92.000kg/h

XEM CHI TIẾT

bẫy hơi cốc bucket cho dàn gia nhiệt Bẫy hơi cốc bucket YNV

– Nhà sản xuất: YNV – Hàn Quốc

– Nhiệt độ tối đa: 220°C

– Áp suất: 0 – 8bar

– Size: 15A-50A

XEM CHI TIẾT

Bẫy hơi phao TSF

– Model: TSF-8, TSF-10

– Yoshitake – Nhật Bản

– Nhiệt độ tối đa: 220°C

– Áp suất: 0 – 20bar

– Size: 15A-50A

XEM CHI TIẾT

 

 

Nội dung bài viết được biên tập bởi các kỹ sư nhiệt lạnh của Vanphongphu. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác giả. Cảm ơn

error: Content is protected !!