Khớp nối mềm chống rung chịu nhiệt chịu áp lực cao

Khớp nối mềm Flexible joint dùng để chống rung trong các đường ống chịu nhiệt và chịu áp lực cao, áp suất cao. Chúng rất linh hoạt, có thể uốn theo các phương khác nhau phù hợp các vị trí khó lắp đặt. Được chế tạo bởi các vật liệu khác nhau nên rất đa dạng. Và sử dụng cho hầu hết các môi chất từ nước, khí nén, xăng dầu, dầu nóng, hơi nóng…

 

Khớp nối mềm chống rung chịu nhiệt độ và áp suất cao

Khớp nối mềm tên tiếng anh là Flexible Joint là khớp nối linh hoạt dễ uốn sử dụng cho các thiết bị hoặc đường ống. Khớp nối mềm dùng để chống rung có thể chịu được nhiệt độ cao, áp lực rất lớn. Và sử dụng cho hầu hết các ngành công nghiệp.

Khớp nối mềm được phân loại theo vật liệu chế tạo nhưng phổ biến có: Khớp nối mềm inox, khớp nối mềm cao su. Chúng được kết nối theo 3 dạng chính: nối ren, nối bích và hàn. Do đặc tính dễ uốn mà khớp nối mềm được sử dụng vào các vị trí khó lắp được đường ống hay nối những đoạn lệch ống, vị trí uốn cong, gấp khúc với các góc khác nhau. 

Khớp nối mềm chống rung chịu nhiệt chịu áp lực cao

Nó được sử dụng phổ biến hơn loại khớp nối giãn nở (Expansion Joint) vì các đặc tính dễ uốn và tiện dụng. Sự khác nhau cơ bản giữa khớp nối giãn nở và khớp nối mềm là:

– Khớp nối giãn nở: Thân cứng, nối theo đường thẳng với ống, ống nối phải cố chặt

– Khớp nối mềm: Thân mềm dễ uốn, nối vào đường ống theo bất kỳ phương nào hoặc góc nào, ống nối không nhất thiết phải cố định chặt.

 

Ứng dụng của khớp nối mềm cho các môi chất

Khớp nối Flexible Joint dùng được cho rất nhiều môi chất: nước, hơi nước (steam), khí nén, khí CO2, khí gas, xăng dầu… Quý vị có thể nhìn thấy các loại khớp này ở đường ống bơm nước, đường ống khí nén. Hay trong các đường ống hơi nóng ở các nhà máy.

Có thể sử dụng khớp nối mềm kết hợp với các loại van chịu áp suất cao như van bi chịu áp suất cao, van cầu chịu nhiệt để dùng cho hệ thống đường ống áp cao.

 

Tại sao phải sử dụng ống khớp nối mềm?

Muốn biết tại sao phải sử dụng khớp nối mềm thì ta tìm hiểu lợi ích của việc sử dụng nó thông qua các ứng dụng thực tế sau:

  • Tại các vị trí khó lắp đặt đường ống cứng hoặc việc lắp đặt tốn kém chi phí thì một đường ống mềm dễ uốn là phương án hiệu quả.
  • Đoạn nối giữa 2 đường ống bị lệch nhau
  • Đường ống chuyển hướng gấp khúc hoặc các góc và phương khác nhau
  • Giảm chấn chống rung cho đường ống do môi chất gây ra

 

Cách lắp đặt ống khớp nối mềm chống rung chịu nhiệt chịu áp lực cao

Việc lắp đặt nó phụ thuộc vào kiểu kết nối của ống: nối ren, nối bích, hàn… Nhưng ta cần lưu ý các nội dung sau:

  • Sử dụng đúng size ống khớp nối với size của đường ống để đảm bảo lưu lượng
  • Khi hàn tránh rơi sỉ hàn vào trong ống khớp nối
  • Không lắp khớp nối bị gập bẹp việc này gây hư hỏng và giảm lưu lượng 
  • Không uốn ống thành hình xoắn ốc

 

Tại V2P, chúng tôi phân phối các sản phẩm khớp nối mềm từ Châu Âu, Việt Nam. Với mức giá rất cạnh tranh, thời gian giao hàng nhanh. Hãy liên hệ để được giá tốt.

error: Content is protected !!