Ký hiệu O và S đóng mở trên van nước

Ý nghĩa của ký hiệu O và S trên van nước, liệu có phải là ký hiệu đóng mở? Trên tay của một số loại van thường được ghi rõ “Open” và “Close”. 

 

 

Ý nghĩa của ký hiệu O và S đóng mở trên van nước

Với bất kỳ loại van nào, để người dùng thuận tiện cho việc thao tác thì các nhà sản xuất sẽ chỉ dẫn. Hướng dẫn cụ thể cho người dùng biết cách đóng hoặc mở. Chúng có thể là các ký tự chữ, mũi tên, hoặc chữ diễn giải cụ thể. Trên tay của một số loại van thường được ghi rõ “Open” và “Close”. Nhưng phổ biến nhất sẽ dùng các ký hiệu chữ cái + hướng mũi tên. Nó khác hoàn toàn ý nghĩa van thường đóng và thường mở. Xin đừng nhầm lẫn.

O: có nghĩa là Open (mở) và S: có nghĩa là Shut off (đóng)

Ngoài ra cũng có thể hiểu được một cặp từ tương đồng khác. Do một số nhà sản xuất Châu Âu, Mỹ hay Châu Á luôn có cách dùng từ khác nhau. Nhưng bản chất của nó là luôn luôn giống nhau.

O: có nghĩa là Open (mở) và S: có nghĩa là Stop (đóng)

 

Không chỉ riêng van nước mà hầu hết các van công nghiệp khác cũng sử dụng các ký hiệu trên. Nó một tiêu chuẩn mặc định trên các van. Ngoài ra một số sản phẩm van có ký hiệu O và C. Điều này đồng nghĩa với O: Open (mở) và C: Close (đóng). Tất cả đều với mục đích cho người dùng biết được hướng đóng hoặc mở van.

 

Các loại điều khiển thường dùng

V2P có sẵn các loại van nước thường sử dụng như van bi điều khiển điện và khí nén. Hay các van bướm điều khiển khí nén và điện. Ngoài ra còn có các loại khác như: van cửa, van an toàn cho nước…

Van bi điều khiển khí nén

– Xuất xứ: Đức, Đài Loan, Hàn Quốc

– Thân bi inox 304

– Nhiệt độ tối đa: 250°C

– Áp suất tối đa: 40bar

– Size: DN15 – DN500

XEM CHI TIẾT

Van bướm điều khiển khí nén

– Xuất xứ: Đức, Đài Loan, Hàn Quốc

– Thân bi inox 304, gang

– Nhiệt độ tối đa: 120°C

– Áp suất tối đa: 16bar

– Size: DN15 – DN500

XEM CHI TIẾT

 

Kho của chúng tôi luôn có sẵn với số lượng lớn. Đáp ứng thời gian giao hàng nhanh, giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo. Qúy khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: Mr Phú 0979 35 00 25

 

Bài viết được biên tập bởi kỹ sư Mạnh Tuấn – V2P. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác giả bằng cách dẫn link gốc khi bạn sao chép từ đây. Cảm ơn.

error: Content is protected !!