Lắp bộ thu hồi nước ngưng NM thực phẩm

V2P đã tư vấn, cung cấp và lắp đặt bộ thu hồi nước ngưng cơ học nhà máy thực phẩm. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với bơm điện. Tiết kiệm nhiên liệu, ít hư hỏng vặt, khối lượng bơm lớn.

 

Những ngày nắng cuối hè tháng 9/2023.  V2P được khách hàng tin tưởng để cung cấp và lắp đặt bộ thu hồi nước ngưng cơ học. Các kỹ sư trẻ của V2P đã nhanh chóng khảo sát và lên phương án. Phương án nhanh chóng được khách hàng thông qua và lên đơn đặt hàng.

Tại sao nên lắp bộ thu hồi nước ngưng cơ học?

Nước ngưng là nước được sinh ra khi hơi nóng mất nhiệt trong quá trình gia nhiệt. Nước ngưng tồn tại trong đường ống được đưa ra ngoài qua các hệ thống bẫy hơi. Tuy nhiên để tận dụng lại nước ngưng ở nhiệt độ cao 80°-90°C thì phải thu gom và bơm về bồn nước của lò hơi.

Hiện nay rất nhiều đơn vị, nhà máy sử dụng bơm điện để bơm nước ngưng như một giải pháp đơn giản. Tuy rất tiết kiệm về chi phí ban đầu nhưng về lâu dài nó có nhiều nhược điểm. Có thể kể đến như tốn điện, bơm rất dễ hư và thường xuyên hư do làm việc ở nhiệt độ cao. So với bơm điện thì bộ bơm cơ học khá phức tạp. Nó phải lắp nhiều thiết bị van phụ trợ trong hệ thống, đường ống đi nhiều hơn. Ngoài ra bơm cơ học có chi phí đầu tư cao hơn bơm điện.

V2P lắp đặt bộ bơm thu hồi nước ngưng lò hơi

Ưu điểm lớn nhất của bơm cơ học là nó tận dụng hơi từ đường ống chính để đẩy nước ngưng về lò hơi. Do không dùng điện nên nó không bị hư hỏng vặt như bơm điện. Khả năng bơm tối đa lên đến 8.000kg/ giờ.

bộ bơm nước ngưng cơ học cho nồi hơi

Bảo trì bơm nước ngưng cơ học có đơn giản không?

Vấn đề bảo trì thiết bị là một điều đáng quan tâm khi sử dụng. Để thiết bị hoạt động tốt và hiệu quả thì không thể bảo trì. Định kỳ hằng tháng hoặc hằng năm chúng ta phải kiểm tra, bảo trì bộ bơm. Do là bơm cơ học nên chúng ta chỉ kiểm tra các tính năng hoạt động tốt là được. Ngoài ra kiểm tra vệ sinh bộ lọc Y phía trước bơm. Kiểm tra khả năng hoạt động của van một chiều trước và sau bộ bơm. Điều này đơn giản hơn nhiều so với bơm điện.

Bơm điện làm việc trong môi trường nhiệt độ lớn, tuy bơm có khả năng chịu nhiệt tới 200°C nhưng thực tế các phớt trong bơm vẫn hư hỏng thường xuyên. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, tuy nhiên nó làm cho người sử dụng khá khó chịu.

V2P cung cấp bơm nước ngưng nồi hơi

V2P chuyên cung cấp lắp đặt bộ bơm nước ngưng

Với nhiều năm tư vấn, cung cấp bộ bơm nước ngưng cơ học. V2P hiểu được những gì khách phải trải qua và tư vấn những sản phẩm phù hợp, tiết kiệm chi phí. Rất nhiều nhà máy thực phẩm, giấy đã sử dụng sản phẩm bơm nước ngưng do V2P cung cấp. Sau nhiều năm tất cả sản phẩm đều hoạt động tốt. Đó là một tín hiệu tốt cho các sản phẩm mà V2P cung cấp. 

Ngoài ra V2P cũng là nhà cung cấp các sản phẩm van AZ cho nhà máy hóa chất, thép, xi măng. Chúng tôi luôn có thế mạnh về các loại van đặc biệt cho các ứng dụng hóa chất.

Liên hệ tư vấn: Mr Phú 0979 35 00 25

error: Content is protected !!