Lắp đặt nồi hơi điện cho xưởng may

Các lưu ý về lựa chọn và lắp đặt nồi hơi điện cho xưởng may

Các lưu ý cần thiết cho việc sử dụng và lắp đặt nồi hơi điện cho xưởng may. Các vấn đề cần thiết để đạt hiểu quả cao cho việc sử dụng nồi hơi điện cho việc là ủi quần áo.

 

 

Chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc gọi của các khách hàng sử dụng nồi hơi điện cho xưởng may. Họ phàn nàn bàn ủi ra rất nhiều nước, trước khi sử dụng phải xả nước ở bàn ủi. Điều này làm công nhân của họ cảm thấy phiền toái. Ngoài ra nước bắn tứ tung còn gây ướt át khu vực làm việc và sản phẩm.

Có một sự thật rằng rất nhiều đơn vị bán nồi hơi điện không hề tư vấn cho người dùng cách đi đường ống hiệu quả. Thậm chí còn không biết chỗ nào bán bàn ủi hơi để giới thiệu cho bạn. Chúng tôi không phải đơn vị bán nồi hơi điện nên chúng tôi không dìm hàng họ. Thực tế bạn phải làm hết tất cả mọi việc, bạn cảm thấy rất lo lắng và bối rối. Chúng tôi hy vọng bạn nên đọc được bài viết này của chúng tôi trước khi bạn lắp đặt nồi hơi điện. 

 

Qua kiểm tra thực tế, kỹ sư Phạm Cương của V2P nhận thấy rằng đa phần hệ thống đường ống đi sai cách. Điều đó dẫn đến việc hơi nước mang theo quá nhiều nước ngưng gây nên tình trạng như trên. Qua đây, chúng tôi xin được tổng hợp lại các lưu ý khi lắp đặt sử dụng nồi hơi điện.

 

Lưu ý khi lắp đặt sử dụng nồi hơi điện cho xưởng may

– Lựa chọn công suất nồi hơi điện cho phù hợp. Khi bạn băn khoăn hãy nhờ các đơn vị bán nồi hơi điện tư vấn công suất cho phù hợp với số lượng bàn ủi mà bạn cần dùng. 

– Sử dụng bông thủy tinh hoặc bảo ôn chịu nhiệt để bọc đường ống. Một số xưởng bọc bảo ôn chịu nhiệt lạnh cho điều hòa, điều này gây mất nhiệt rất nhiều.

– Bắt buộc phải lắp van xả nước cho đường ống hơi. Van xả nước nên lắp ở các vị trí đường ống thấp nhất để xả nước ngưng sau khi nghỉ trưa hoặc trước khi bắt đầu làm việc của ngày mới.  Nhiều xưởng không lắp nên nước ngưng đọng ở đường ống, khi dùng bàn là ủi nước mới ra nhiều.

– Bắt buộc phải lắp bẫy hơi trên đường ống. Tùy vào vị trí của đường ống mà ta phải lắp bẫy hơi, nhưng vị trí cuối cùng đường ống là bắt buộc phải lắp. Tác dụng của bẫy hơi là lấy nước ngưng ra khỏi đường hơi và giữ lại hơi nước. Vì vậy nó sẽ lấy nước ra nhanh chóng giúp hơi khô hơn.

– Các vị trí đặt đầu ra của bàn ủi phải cao hơn đường ống, không làm thấp để tránh nước ngưng chảy vào. 

– Nếu áp suất nồi hơi cao bạn cần dùng thêm van điều áp hơi nóng trên đường ống chính và đường ống nhánh. Như vậy áp suất hơi sử dụng sẽ được điều chỉnh về phù hợp.

nồi hơi điện cho xưởng may mặc

 

Kết luận

Không bàn về việc chất lượng và giá cả của nồi hơi điện. Chúng tôi chỉ muốn giới thiệu đến quý bạn đọc những lưu ý cần thiết khi lắp đặt nồi hơi điện cho xưởng may. Với các xưởng may quy mô nhỏ việc sử dụng nồi hơi điện là hợp lý và tiết kiệm. Nhưng cần lưu ý các vấn đề như trên để việc sử dụng đạt hiệu quả cao. Từ đó mới sản xuất ra những sản phẩm tốt và tối ưu hóa được lợi nhuận.

 

error: Content is protected !!