Lắp đặt van điện từ đúng kỹ thuật

Hướng dẫn lắp đặt van điện từ đúng kỹ thuật

Cách lắp đặt van điện từ solenoid 12V 24V 220V đúng kỹ thuật. Làm sao để đảm bảo cho van hoạt động tốt và có tuổi thọ lâu dài. Cách đấu điện cho các loại van điện từ thường sử dụng: nước, khí nén, hơi nóng. 

 

 

 

1. Lựa chọn van điện từ trước khi lắp đặt

Trước khi lắp đặt bất kỳ loại van nào ta cần lựa chọn mua van. Mua đúng chủng loại cần thiết: thường đóng hay thường mở, điện áp sử dụng. Ngoài ra nó dùng cho môi chất gì và nhiệt độ là bao nhiêu. Bạn không thể dùng loại chịu được 80°C cho nước nóng ở trạng thái lâu dài hoặc hơi nóng được. Hay bạn không thể dùng loại van điện từ thường cho xăng dầu, khí gas được. Như vậy thì van sẽ chóng hỏng do tác động từ môi chất gây ra.

Rất nhiều trường hợp dùng van điện từ 80°C cho nước nóng ở trạng thái lâu dài. Chỉ vài tháng là van đã hư mà không hiểu tại sao. Hay sử dụng nó cho hơi nóng ở chỉ được 1-2 tháng cũng hư. Chưa kể đến bạn mua đúng loại van điện từ chịu nhiệt 180°C có giá 400-800K dùng cho hơi nóng cũng 4-6 tháng hư. Đó đơn giản là bạn chưa mua đúng loại, chưa gặp đúng người bán hàng tư vấn cho bạn biết. Thành ra bạn mất nhiều tiền hơn, tốt công sức và thời gian nhiều hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và dành thời gian đó cho gia đình.

 

cách lắp đặt van điện từ hơi nóng Van điện từ hơi nóng Round Star

– Xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc

– Thân inox

– Chịu nhiệt tối đa: 180°C

– Điện áp sử dụng: 24V hoặc 220V

– Dùng cho: hơi nước, nước nóng, khí nén, xăng, dầu diesel

XEM CHI TIẾT

Van điện từ hơi nóng Yoshitake -Japan

– Xuất xứ: Nhật

– Thân đồng, inox

– Chịu nhiệt tối đa: 180°C

– Điện áp sử dụng: 220V

– Dùng cho: hơi nước, nước nóng, khí nén, xăng, dầu diesel, dầu nhờn có độ nhớt dưới 20 cSt

XEM CHI TIẾT

cách lắp đặt van điện từ hơi nóng 220V Van điện từ hơi nóng V2P

– Xuất xứ: Đài Loan, Đức

– Thân đồng, inox

– Chịu nhiệt tối đa: 200°C

– Điện áp sử dụng: 24V, 220V

– Dùng cho: hơi nước, nước nóng, 

XEM CHI TIẾT

 

 

2. Lắp đặt van điện từ solenoid đúng kỹ thuật

Việc lắp đặt van đúng kỹ thuật, đúng khuyến cáo sẽ giúp cho tuổi thọ van kéo dài. Từ đó mà hiệu quả sử dụng tăng cao, tiết kiệm chi phí thời gian và tiền bạc cho người sử dụng. Do vậy quý vị nên bớt chút thời gian để xem cách lắp đặt van solenoid chuẩn.

Tùy thuộc vào một số loại van solenoid khác nhau mà có thể lắp đặt vào đường ống theo phương đứng hay ngang được không. Nhưng thông thường thì nên lắp đặt theo phương nằm ngang, mặt coil hướng lên trên. Không nên lắp cuộn coil hướng mặt xuống dưới (xem hình).

Đấu điện cho van điện từ 12V, 24V, 220V

Đối với một số loại van hoặc một số hãng van họ có làm dây dấu sẵn ra bên ngoài thì rất tiện cho việc đấu dây. Thông thường thì chúng sẽ có 2 hoặc 3 dây.

– Với điện áp 12V hoặc 24V thì chỉ có 2 dây. Đấu dây không phân biệt dây dương và dây âm.

– Với điện áp 220V thì có 3 dây, gồm 2 dây điện lưới và 1 dây trung tính tiếp địa. Dây tiếp địa (tiếp đất có màu sắc sặc sỡ khác với 2 dây còn lại).

 

Trường hợp mà không có sẵn dây tại van mà chúng ta bắt buộc phải tháo nắp chụp ra để đấu điện. Thì chúng ta sẽ đấu 2 chân song giống nhau vào điện lưới và 1 chân còn lại nằm theo hướng khác biệt đấu vào tiếp đất (xem hình dưới).

 

Việc lắp đặt như vậy dùng chung cho các loại van điện từ hơi nóng, cho nước, khí nén, xăng dầu, gas… 

 

 

Bài viết được biên tập bởi kỹ sư Phạm Cương -V2P. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác giả bằng cách dẫn link gốc khi bạn sao chép từ đây. Cảm ơn.

error: Content is protected !!