" /> Sai lầm sử dụng gây hư hỏng van giảm áp - V2P Thế giới van công nghiệp

Sai lầm sử dụng gây hư hỏng van giảm áp

Các sai lầm khi sử dụng gây hư hỏng van điều áp – van giảm áp. Làm sao để van điều áp không bị hư?

 

Van giảm áp – Van điều áp là loại van dùng điều chỉnh áp suất đầu ra ổn định để sử dụng với áp suất đầu ra luôn nhỏ hơn áp suất đầu vào. Những sai lầm khi sử dụng van làm cho van nhanh chóng bị hư hỏng. Cần lưu ý và khắc phục các lỗi trên qua bài viết dưới đây:

 

1- Lựa chọn không đúng lưu lượng và áp suất 

Việc lựa chọn đúng lưu lượng van giảm áp và áp suất giúp van hoạt động tốt hơn, đặc biệt là áp suất van đầu ra phải nằm trong dải áp suất của lò xo van giảm áp, tốt nhất là không quá 2/3 dải áp đó, như vậy giữ được lò xo van hoạt động tốt đảm bảo đầu ra áp suất ổn định

Lựa chọn không đúng lưu lượng của van giảm áp sẽ làm cho thiếu lưu lượng môi chất phía sử dụng làm không khí tồn tại nhiều trong đường ống và gây ra búa nước, phá hủy van và đường ống.

   

Tham khảo bài viết: Thiết kế cụm van giảm áp

 

2- Không lắp bộ lọc tách nước trước van điều áp hơi nóng

Đối với van giảm áp hơi nóng lắp cho đường ống hơi nước. Do quá trình mất nhiệt trong đường ống mà nước ngưng được tạo thành, nước ngưng đặc biệt có hại cho van giảm áp, nó gây thủy kích đường hơi phá vỡ các kết cấu van và làm van bị hư hỏng. Hoặc nước ngưng làm ngập trong van giảm áp gây nên việc áp suất đầu ra không còn chính xác nữa. Do đó mà chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng nên lắp bộ lọc tách nước trước cụm van giảm áp.

3- Không lắp bộ lọc Y trước van giảm áp

Cặn và mạt trong đường ống hoặc môi chất nếu không được lọc bỏ sẽ đi theo đường ống tới van giảm áp, nó làm cho van bị kẹt – ghẹt hoặc cong vênh đĩa van. Dù dùng môi chất là nước, khí nén, hơi nóng hay xăng dầu…thì chúng ta đều phải sử dụng bộ lọc Y trước van giảm áp.

 

4- Tham khảo giá một số loại van giảm áp cho hơi nóng và khí nén

Click vào sản phẩm hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chào giá tốt nhất

 

 

Bài viết được biên tập bởi kỹ sư Đinh Phong -V2P. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác giả bằng cách dẫn link gốc khi bạn sao chép nội dung từ đây. Cảm ơn

error: Content is protected !!