Van hơi tay vặn cho dây chuyền sấy bột cá

Các loại van hơi: van cầu, van hơi tay vặn, lọc Y, bẫy hơi, van giảm áp – van điều áp… cho dây chuyền chế biến, hấp và sấy bột cá. 

 

 

1- Hơi nóng cho dây chuyền sấy bột cá

Bột cá được làm từ cá chứa nhiều protein được sử dụng cho ngành thức ăn chăn nuôi. Quá trình chế biến cá tươi trở thành bột cá sử dụng nhiều nhiệt năng từ hơi nước của lò hơi như hấp cá, sấy cá.

Trong dây chuyền chế biến cá thì hơi nóng là không thể thiếu, các loại van kiểm soát và điều phối trong đường ống gồm: van hơi tay vặn, van bi, lọc Y, van giảm áp – van điều áp, bẫy hơi, kính quan sát. Trong và sau quá trình sấy cá một lượng hơi nước mất nhiệt chuyển hóa thành nước ngưng. Chúng ta cần xả lượng nước ngưng này qua đường bypass hoặc thông qua bẫy hơi. Và kiểm tra bằng kính quan sát để chắc rằng đã xả hết nước ngưng ra ngoài.

Nước ngưng đặc biệt có hại cho hệ thống hơi, nó gây mất nhiệt và thủy kích đường hơi. Nó phá vỡ van, vỡ đường ống và đặc biệt còn làm ăn mòn, thủng giàn gia nhiệt.

 

Áp suất thường sử dụng trong việc sấy cá là 6-8bar. Việc kiểm soát áp suất hơi thông qua van điều áp hơi nóng đường lắp đặt trước hệ thống máy sấy để kiểm soát áp suất đầu ra như mong muốn. Nếu áp suất thấp hoặc cao quá mức sẽ làm cá bị hư. Hoặc mất nước quá nhiều, không đủ độ ẩm hoặc tốn thời gian sấy hơn. Do đó van giảm áp hơi nóng rất quan trọng cho hệ thống máy sấy cá.

 

 

Van hơi tay vặn cho dây chuyền sấy bột cá

2- Tại sao phải dùng van cầu tay vặn tốt cho nhà máy chế biến bột cá?

Việc sử dụng các loại van chất lượng và độ tin cậy cao giúp hệ thống sấy bột cá hoạt động tốt. Giúp kiểm soát tốt áp suất và độ ẩm làm chất lượng bột cá tốt hơn. Ngoài ra cũng giúp cho hệ thống ít phải sửa chữa thay thế, tiết kiệm chi phí vận hành và nâng cao hiệu suất chất lượng. Có thể việc đầu tư ban đầu là tốn kém nhưng về lâu dài nó hiệu quả kinh tế hơn các loại van có độ tin cậy thấp.

Tại sao là V2P?

Thấu hiểu những khó khăn mà nhiều mà máy sản xuất bột cá gặp phải. Các kỹ sư của V2P luôn tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt, chất lượng và tiết kiệm chi phí. Giúp các kỹ sư trong việc quản lý hơi nóng, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống van hơi nóng. Sự hài lòng của khách hàng là niềm vui của chúng tôi.

Chúng tôi thường xuyên cung cấp bẫy hơi phao, van hơi, van giảm áp cho các nhà máy bột các. Gần đây nhất là đơn hàng 20 bẫy hơi phao từ nhà máy bột cá tại Thanh Hóa. Khách hàng đã sử dụng các sản phẩm do V2P cung cấp trong nhiều năm nay. Chất lượng và giá thành luôn là ưu tiên hàng đầu mà V2P hướng tới. 

 

Tham khảo: van giảm áp cho hơi nóng dành cho đường ống hơi của dây chuyền bột cá

 

Tư vấn các loại van hơi tay vặn cho dây chuyền sấy bột cá. Mr Phong 0936 66 2 690

error: Content is protected !!