Khắc phục sự cố van điện từ

Khắc phục các sự cố liên quan đến van điện từ. Nguyên nhân dẫn đến các hư hỏng và cách sử dụng đúng để sản phẩm kéo dài tuổi thọ.

 

Như chúng ta đã biết, van điện từ là loại van hoạt động dựa vào điện từ của dòng điện. Khi cấp điện thì cuộn coil trong van sẽ tại nên từ trường giúp đóng hoặc mở đĩa van. Do đó một số hư hỏng thường gặp của loại van này thường xảy ra liên quan đến cuộn coil và đĩa van.

Van điện từ được sử dụng tại nhiều nơi, ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, thiết bị tự động hóa. Van có khả năng tự động hóa cao giúp các sản phẩm cấu thành hoàn thiện hơn. Nó được dùng nhiều trong các nhà máy sấy gỗ, hơi nóng thực phẩm, dược, đường khí nén, hóa chất, nước, gas…

1. Khắc phục sự cố hỏng coil với van điện từ

Với bất kỳ van điện từ nào thì chúng đều có cuộn coil. Đây là bộ phận mang tâm hồn của solenoid valve. Khi chúng ta sử dụng van bằng cách cấp điện cho chúng mà chúng không hề đóng hay mở thì khả năng cao là hư cuộn coil. Bạn có thể mua cuộn coil mới thay thế, không cần thiết phải bỏ luôn cả van đi. Tuy nhiên với một số loại van điện từ đặc biệt, giá cuộn coil mới ngang với mua mới van.

sửa chữa khắc phục sự cố van điện từ

Hình ảnh van điện từ hơi nóng do V2P phân phối

 

Xem thêm: khắc phục sự cố với van bướm trong nhà máy

 

2. Khắc phục van điện từ đóng, mở không kín

Việc van đóng mở không kín thường do đĩa van có vấn đề. Nếu bạn am hiểu có thể tháo van ra để kiểm tra xem tình trạng của đĩa van. Một số trường hợp các tác nhân là rác bị kẹt lại làm đĩa van đóng không kín dẫn đến rò rỉ. Trong một số trường hợp khác đĩa van đã bị mẻ hoặc cong vênh. Thường thì chúng ta sẽ thay thế van mới, nhưng để chắc chắn hãy kiểm tra và quyết định.

sửa van điện từ

Hình ảnh minh hoạt cấu tạo van điện từ

 

Mua van điện từ hơi nóng tại V2P

V2P cung cấp các loại van điện từ hơi nóng chất lượng cao từ Round Star, Yoshitake, V2P. Chúng có khả năng làm việc trong môi trường nhiệt độ cao liên tục với thời gian dài. Tuổi thọ của van cao hơn những loại thông thường trên thị trường. Nhiệt độ tối đa mà chúng có thể chịu được lên tới 220°C. 

 

 

Bài viết được biên tập bởi kỹ sư Mạnh Tuấn – V2P. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác giả bằng cách dẫn link gốc khi bạn sao chép từ đây. Cảm ơn.

error: Content is protected !!