Van điện từ và Bẫy hơi dùng cho lò sấy gỗ

Van điện từ dùng cho lò sấy gỗ, hệ thống đường hơi lò sấy gỗ công nghiệp. Bẫy hơi – cốc xả nước ngưng – bẫy hơi cốc phao cho dàn gia nhiệt, giàn trao đổi nhiệt của lò sấy gỗ và hệ thống sấy gỗ trong nhà máy công nghiệp. Có bẫy hơi với sẵn các size: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50 với giá tốt.

 

 

Trong các nhà máy chế biến gỗ hiện nay để làm khô gỗ trước khi chế biến thành phẩm người ta buộc phải sấy khô gỗ. Việc sấy khô gỗ giúp gỗ hạn chế co ngót khi tạo hình sản phẩm, giúp loại bỏ ký sinh như mối, kiến…

Hình thức sấy khô gỗ có thể: bằng hơi nước, dầu nóng…Mọi loại đều có ưu điểm riêng và được dùng rất phổ biến.

Sấy gỗ bằng hơi nước là sử dụng nhiệt năng của hơi nước bão hòa khi đi qua giàn trao đổi nhiệt để lấy nhiệt năng đó làm khô gỗ trong lò. Các gỗ thừa và gỗ vụn trong quá trình chế biến được tận dụng để đốt lò hơi, tiết kiệm chi cho doanh nghiệp.

van dùng cho lò sấy gỗ

Các loại van thường được sử dụng trong đường hơi nóng của lò sấy gỗ. Bao gồm: bẫy hơi, van điện từ, van cầu hơi, van giảm áp… Nhưng trong 

 

1- Bẫy hơi dùng cho lò sấy gỗ

Nhiệt năng từ hơi nước khi đi qua dàn trao đổi nhiệt được quạt thổi lấy nhiệt để sấy khô gỗ. Khi hơi nước tại dàn gia nhiệt mất nhiệt năng tạo nên nước ngưng. Nước ngưng nếu tồn tại lâu trong dàn trao đổi nhiệt sẽ gây mất nhiệt năng rất nhanh chóng. Nó làm giảm hiệu suất nhiệt năng của hơi nước và làm việc sấy khô gỗ mất thời gian lâu hơn. Để lấy nước ngưng ra khỏi đường ống ta bắt buộc phải sử dụng Bẫy hơi. Bẫy giúp lấy nước ngưng ra khỏi đường hơi và giữ lại nhiệt năng.

Các lưu ý cần chú ý khi lắp bẫy hơi cho dàn trao đổi nhiệt trong lò sấy gỗ là nên tách riêng các bẫy cho mỗi dàn để tránh hiện tượng ngập nước ngưng gây ra búa nước đường hơi phá hỏng hay tạo lỗ thủng của dàn nhiệt.

Xem thêm bài viết: Lắp đặt bẫy hơi trong dàn trao đổi nhiệt

 

 

bẫy hơi cho nhà máy sấy gỗ Bẫy hơi đồng tiền YNV

– Nhà sản xuất: YNV – Hàn Quốc

– Nhiệt độ tối đa: 220°C

– Áp suất tối đa: 16bar

– Size: 15A-25A

Xem chi tiết

 

bẫy hơi phao cho nhà máy gỗ Bẫy hơi cốc phao Nicoson B1-B5

– Nhà sản xuất: Nicoson – Đài Loan

– Nhiệt độ tối đa: 220°C

– Áp suất: 0 – 18bar

– Size: 15A-25A

Xem chi tiết

bẫy hơi cho xưởng là hơi nước Bẫy hơi dạng phao Nicoson F2-F8

– Nhà sản xuất: Nicoson – Đài Loan

– Nhiệt độ tối đa: 220°C

– Áp suất: 0 – 18bar

– Size: 15A-50A

– Lưu lượng xả tối đa: 92.000kg/h

Xem chi tiết

bẫy hơi cốc phao cho xưởng là hơi Bẫy hơi cốc bucket YNV

– Nhà sản xuất: YNV – Hàn Quốc

– Nhiệt độ tối đa: 220°C

– Áp suất: 0 – 8bar

– Size: 15A-50A

Xem chi tiết

2- Van điện từ dùng cho lò sấy gỗ

Sấy gỗ đòi hỏi các giai đoạn khác nhau cần có sự kiểm soát nhiệt độ một cách chặt chẽ. Do đó thông qua các van điện từ hơi nóng để đóng mở các đường hơi và kiểm soát nhiệt độ như mong muốn. Van điện từ dùng cho hơi nóng đảm bảo chịu nhiệt độ cao và có độ bền tốt phù hợp môi trường sử dụng. Việc sử dụng chủng loại kém chất lượng sẽ gây mất kiểm soát nhiệt độ trong quá trình sấy gỗ.

Van điện từ Round Star

– Xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc

– Nhiệt độ tối đa: 180°C

– Áp suất tối đa: 10bar

– Size: DN15 – DN50

Xem chi tiết

Van điện từ Yoshitake

– Xuất xứ: Nhật Bản, Thái Lan

– Nhiệt độ tối đa: 180°C

– Áp suất tối đa: 10bar

– Size: DN15 – DN50

Xem chi tiết

 

Trên thị trường có rất nhiều van điện từ của các hãng từ Đài Loan, Trung Quốc. Những loại này cần kiểm tra kỹ về khả năng chịu nhiệt, đa phần chúng chịu được 90°C. Với nhiệt độ của hơi lên tới 180°C thì những loại van điện từ trên sẽ nhanh chóng hư. Vì vậy cần mua đúng loại nhé.

 

 

Tư vấn chuyên sâu hoặc báo giá van điện từ và bẫy hơi dùng cho lò sấy gỗ. Liên hệ Mr Phú 0979 35 00 25

 

Bài viết được biên tập bởi kỹ sư Đức Phú -V2P. Vui lòng tôn trọng bản quyền bằng cách dẫn link về bài viết khi sao chép nội dung tại đây. Cảm ơn

error: Content is protected !!