Tuabin gió lớn nhất Châu Á được lắp tại Việt Nam

General Electric (GE) là nhà cung cấp tuabin 5MW-158 cho giai đoạn 2 dự án điện gió tại Mũi Né của The Blue Circle và AC Energy. Đây là tuabin gió có công suất lớn nhất Châu Á và tại Việt Nam.

 

 

Đầu năm 2020, The Blue Circle và AC Energy đã đặt mua tuabin gió 5MW-158 của hãng GE (Mỹ) để sử dụng cho dự án điện gió tại Mũi Né, Việt Nam. Tổng cộng có 8 chiếc tuabin Cypress với công suất từng chiếc là 5MW cho ra tổng công suất là 50MW. Tuabin Cypess là tuabin gió có đường kính rotor lớn nhất (158 m) cho một dự án điện gió trên bờ tại châu Á. Chi phí cho dự án này dự kiến rơi vào khoảng 80 triệu USD, được cấp vốn bằng các khoản vay ngân hàng và vốn góp của chủ đầu tư.

 

Mũi né được biết đến là vị trí nằm ở một trong những khu vực có nguồn năng lượng gió lớn nhất trên lãnh thổ Việt Nam. Cùng với các khuyến khích của chính phủ về năng lượng sạch và tái tạo. Các dự án điện năng lượng mặt trời, điện gió đang hình thành và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây. Nó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực, tạo ra nguồn năng lượng sạch và thân thiện với môi trường. Đây là nguồn năng lượng xanh dần thay thế cho các nhà máy nhiệt điện than. Điện gió sẽ là xu hướng của tương lai bền vững.

 

Tuabin gio lon nhat chau a tai Viet Nam GE 5MW-158

Tuabin gió lớn nhất tại Việt Nam và Châu Á

 

Tập đoàn GE (Mỹ)

GE là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ chuyên về các động cơ tuabin khí, tuabin gió cho ngành năng lượng và động cơ bay phản lực cho ngành hàng không. Hãng có lịch sử lâu đời với hơn 100 năm kinh nghiệm và phát triển. Tại Việt Nam, Công ty GE Power Việt Nam được thành lập để phân phối và hỗ trợ đối tác trong ngành năng lượng tại thị trường.

 

 

Xem thêm: Bẫy hơi cho nhà máy hóa chất

 

error: Content is protected !!