" /> Van bọc lót gốm Ceramic - Chuyên dùng cho hóa chất - V2P Thế giới van công nghiệp

Van bọc lót gốm Ceramic – Chuyên dùng cho hóa chất

 

 

Van bọc lót gốm ceramic chuyên dùng cho hóa chất vô cơ và hữu cơ

Như chúng ta biết, trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay việc sử dụng hóa chất để phục vụ cho quá trình sản xuất diễn ra hằng ngày, việc sử dụng hóa chất có thể dưới dạng chất rắn hoặc chất lỏng, nó được chứa trong các bồn và có đường ống dẫn đến vị trí sử dụng. Để đảm bảo an toàn và tránh các rủi do thì bồn chứa và đường ống dẫn cũng phải làm từ các vật liệu chịu được trong môi trường hóa chất.

Van chịu hóa chất được lắp trên đường ống dẫn với tác dụng đóng mở, kiểm soát dòng chảy của hóa chất để đảm bảo tỷ lệ hóa chất được sử dụng đúng quy định. Trước đây người ta thường làm van bằng các vật liệu chịu hóa chất nhưng sau một thời gian thì van cũng hư hỏng, do đó tiến trình sử dụng van bọc lót nhựa chịu hóa chất được ra đời. Nó cải thiện được rất nhiều về tuổi thọ của van và thời gian bảo trì. Nhưng nhược điểm của van bọc lót nhựa Teflon, PTFE hay PFA và PO là nó chịu được một số hóa chất nhất định nên về mặt đa dạng môi chất là khó. Những năm gần đây, công nghệ bọc lót van bằng gốm (Ceramic) đã ra đời, với các loại gốm Alumina từ 95%, 99% và 99.5% đem đến những yêu điểm tuyệt vời về khả năng chịu hóa chất.

 

Xem thêm bài viết: Van bọc lót Teflon PTFE PFA 

 

Với van lót gốm ceramic Alumina 99.5% trở lên có khả năng chịu hầu hết các hóa chất vô cơ và hữu cơ, các loại axit ăn mòn có nồng độ cao hay các hóa chất có tính kiềm: HCL, H2SO4, H3PO4, HNO3, HF, NaOH…

Tại sao nên sử dụng van bọc lót gốm (ceramic) V2P cho môi trường hóa chất ?

1- Trơ với hóa chất: Với van gốm lót Alumina 99.5% trở lên hoặc với Silicon Carbide hầu như trơ với tất cả các loại hóa chất vô cơ hay hữu cơ. Nó không tương tác cũng như ổn định về mặt vật lý và hóa học, chống lại hầu hết các axit và kiềm.

2- Mài mòn: Van lót gốm (ceramic) có độ cứng hơn 750% so với inox, cứng hơn zirconia 43%, cứng hơn sứ thường 140%

3- Bền: Ngay cả việc ngâm trong hóa chất lâu ngày thì van lót gốm vẫn không bị ảnh hưởng, nó cho thời gian sử dụng lâu dài.

4- Bảo hành tới 12 tháng.

 

Vật liệu gốm lót khác nhau cho các ứng dụng khác nhau:
1- Alumina (Al2O3) là vật liệu gốm lót kinh tế nhất nhưng có đặc tính chống ăn mòn và mài mòn cao
2- Zirconium (ZrO2) cho độ bền cao nhưng chỉ chịu được nhiệt độ tới 320 độ C
3- Silicon Nitride được sử dụng cho ứng dụng chịu nhiệt độ cao, nhiệt độ tối đa là 950 độ C
4- Silicon Carbide (SiC) Cho độ cứng cao nhất trong nhóm vật liệu gốm nhưng độ bền gãy rất thấp nên dễ bị phá vỡ. Nó trơ với hầu hết hóa chất, đặc biệt là axit HF.
Hãy liên hệ với vanphongphu ngay để được tư vấn sản phẩm van cho hóa chất phù hợp. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ hài lòng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.
error: Content is protected !!