Van bọc lót gốm Ceramic cho axit và hóa chất

Các loại van bọc lót gốm Ceramic dùng cho axit và hóa chất ăn mòn cũng như các chất kiềm. Chúng có độ bền bỉ cao, chịu nhiệt độ cao, tuổi thọ kéo dài hơn so với van lót PFA Teflon và PTFE. Với các axit có nồng độ mạnh việc dùng van lót gốm ceramic đặc biệt hiệu quả.

 

 

1-  Van bọc lót gốm ceramic chuyên dùng cho hóa chất vô cơ và hữu cơ

Như chúng ta biết, trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay việc sử dụng hóa chất để phục vụ cho quá trình sản xuất diễn ra hằng ngày. Việc sử dụng hóa chất có thể dưới dạng chất rắn hoặc chất lỏng. Nó được chứa trong các bồn và có đường ống dẫn đến vị trí sử dụng. Để đảm bảo an toàn và tránh các rủi do thì bồn chứa và đường ống dẫn cũng phải làm từ các vật liệu chịu được trong môi trường hóa chất.

Van chịu hóa chất được lắp trên đường ống dẫn với tác dụng đóng mở, kiểm soát dòng chảy của hóa chất để đảm bảo tỷ lệ hóa chất được sử dụng đúng quy định. Trước đây người ta thường làm van bằng các vật liệu chịu hóa chất nhưng sau một thời gian thì van cũng hư hỏng. Do đó tiến trình sử dụng van bọc lót nhựa chịu hóa chất được ra đời. Nó cải thiện được rất nhiều về tuổi thọ của van và thời gian bảo trì.

Nhưng nhược điểm của van bọc lót nhựa Teflon, PTFE hay PFA và PO là nó chịu được một số hóa chất nhất định nên về mặt đa dạng môi chất là khó. Những năm gần đây, công nghệ bọc lót van bằng gốm (Ceramic) đã ra đời. Với các loại gốm Alumina từ 95%, 99%, 99.5% đem đến những yêu điểm về khả năng chịu hóa chất.

 

 

Với van lót gốm ceramic Alumina 99.5% trở lên có khả năng chịu hầu hết các hóa chất. Từ hóa chất vô cơ, hữu cơ, các loại axit ăn mòn có nồng độ cao hay các hóa chất có tính kiềm: HCL, H2SO4, H3PO4, HNO3, HF, NaOH…

van lót gốm ceramic

2- Tại sao nên sử dụng van bọc lót gốm (ceramic) V2P cho môi trường hóa chất ?

– Trơ với hóa chất: Với van gốm lót Alumina 99.5% trở lên hoặc với Silicon Carbide hầu như trơ với tất cả các loại hóa chất vô cơ hay hữu cơ. Nó không tương tác cũng như ổn định về mặt vật lý và hóa học. Nó chống lại hầu hết các axit và kiềm.

– Mài mòn: Van lót gốm (ceramic) có độ cứng hơn 750% so với inox, cứng hơn zirconia 43%, cứng hơn sứ thường 140%

– Bền: Ngay cả việc ngâm trong hóa chất lâu ngày thì van lót gốm vẫn không bị ảnh hưởng. Nó cho thời gian sử dụng lâu dài hơn các loại van lót khác.

– Bảo hành tới 12 tháng.

Xem thêm bài viết: Van bọc lót Teflon PTFE PFA 

 

cấu tạo van lót gốm ceramic

3- Các van gốm lót ceramic khác nhau cho các ứng dụng axit khác nhau

Các loại vật liệu gốm lót van

1- Alumina (Al2O3) là vật liệu gốm lót kinh tế nhất nhưng có đặc tính chống ăn mòn và mài mòn cao.
2- Zirconium (ZrO2) cho độ bền cao nhưng chỉ chịu được nhiệt độ tới 320°C
3- Silicon Nitride được sử dụng cho ứng dụng chịu nhiệt độ cao. Silicon Nitride chịu được nhiệt độ tối đa lên đến 950°C
4- Silicon Carbide (SiC). Cho độ cứng cao nhất trong nhóm vật liệu gốm nhưng độ bền gãy rất thấp nên dễ bị phá vỡ. Nó trơ với hầu hết hóa chất, đặc biệt là axit HF.

Địa chỉ mua van lót gốm ceramic

V2P là nhà cung cấp các loại van lót gốm chuyên nghiệp. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm tham ra tư vấn, cung cấp van gốm cho các nhà máy nhiệt điện, hóa chất. Liên hệ với V2P ngay để được tư vấn sản phẩm van lót gốm ceramic cho axit và hóa chất. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ hài lòng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.
Liên hệ tư vấn và báo giá: Mr Phú 0979 35 00 25
error: Content is protected !!