Van điều áp xăng dầu – Van giảm áp xăng dầu

Van điều áp được sử dụng trong gần như tất cả các môi chất như: xăng dầu, nước, khí nén, hơi nước, gas… Đối với xăng dầu việc điều áp trở nên quan trọng và an toàn hơn vì nguy cơ cháy nổ là rất cao. Do vậy V2P xin giới thiệu đến bạn đọc dòng van có độ tin cậy và hiệu suất cao.

 

 

Trong ngành xăng dầu việc truyền tải đi xa bắt buộc phải sử dụng bơm tăng áp để đẩy môi chất đi xa trong đường ống dẫn chính. Khi chia nhỏ đường ống về các nhánh tại các cơ sở chúng ta bắt buộc phải sử dụng van giảm áp. Mục đích để hạ áp lực của môi chất về mức nhất định điều này giúp bảo vệ đường ống và các thiết bị chuyền tải cuối.

 

Xem thêm bài viết: Van giảm áp – van điều áp là gì?

Xem thêm bài viết: Van giảm áp và những hư hỏng thường gặp

 

 

Việc lựa chọn và sử dụng van điều áp xăng dầu không đúng có thể gây hư hỏng các thiết bị phía sau và gây rò rỉ môi chất. Ví dụ với rò rỉ mỗi giọt đường kính 0.4mm/ s thì trong 1 năm chúng ta mất tới 200L. Như vậy để thấy tầm quan trọng của van điều áp.

Với kinh nghiệm, Chúng tôi thường khuyên khách hàng sử dụng nhưng loại van điều áp xăng – dầu diesel từ các hãng sản xuất có độ tin cậy cao. Những hãng đến từ các nước công nghiệp phát triển G7 hoặc EU. Do van dùng cho xăng – dầu diesel có chỉ số nhớt cao. Nên chúng có thiết kế đặc biệt hơn so với các loại van nước, khí nén, hơi nóng, gas…

 

Van điều áp xăng dầu của Yoshitake Nhật Bản

Chúng tôi khuyến cáo Quý khách sử dụng: Van điều áp Yoshitake GD-200, GD-200H của Nhật Bản. Hoặc sản phẩm V2P từ Châu Âu cho việc giảm áp xăng – dầu diesel.

Thông số kỹ thuật van điều áp xăng dầu Yoshitake

– Van điều áp GD-200, GD-200H:

 – Áp suất đầu vào lên tới: 1.0MPa (GD-200) và 2.0MPa với GD-200H

 – Nhiệt độ sử dụng: 5 -80°C

 – Thân gang xám, nối bích Jis10K, Jis20K

 – Size: 15A -150A

 – Sử dụng cho xăng, dầu diesel và các hóa chất có độ nhớt dưới 600 cSt

 

van điều áp xăng dầu

Lưu ý: Cần lắp thêm Lọc Y phía trước để loại bỏ cặn trong đường ống cũng như bảo vệ van điều áp. Trong bất kỳ đường ống nào cũng có cặn. Cặn xuất hiện do đường ống bị bào mòn, rỉ sét…

 

Tại sao phải chọn van giảm áp xăng dầu riêng?

Do xăng dầu có độ nhớt lớn hơn rất nhiều so với các chất lỏng khác. Vì vậy chúng ta không thể dùng van giảm áp đó cho xăng dầu được. Chúng ta bắt buộc phải dùng loại van điều áp chuyên biệt cho xăng dầu. Như vậy mới đảm bảo được việc điều áp xuống cũng như đảm bảo lưu lượng vận chuyển qua van.

 

Liên hệ tư vấn kỹ thuật và báo giá, Mr Phong – 0936 662 690. Cảm ơn

error: Content is protected !!